Wellness We care

เราคือศูนย์สุขภาพเพื่อการป้องกันและพลิกผันโรคด้วยตนเอง

ศูนย์ฝึกอบรมสุขภาพเวลเนสวีแคร์เซ็นเตอร์ตั้งอยู่ที่มวกเหล็กวัลเล่ย์ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี บนเนื้อที่กว่า 7 ไร่ เป็นศูนย์ฝึกอบรมสุขภาพเพื่อการป้องกัน บำบัดฟื้นฟู และพลิกผันโรคซึ่งก่อตั้งขึ้นจากแนวคิดที่ว่า “ทุกคนสามารถดูแลรักษาสุขภาพได้ด้วยตัวเอง (Self-Remedy) ” เพื่อการมีสุขภาพดีอย่างยั่งยืน (Sustainable health improvement) ที่เวลเนสวีแคร์เซ็นเตอร์ เราให้การช่วยเหลือผู้ป่วยในด้านของการฝึกอบรม ให้ความรู้ ฝึกฝนทักษะด้านต่างๆที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนการปรับเปลี่ยนทัศนคติ และการบำบัดฟื้นฟูสุขภาพจากภายใน เพื่อการมีสุขภาพดีและสร้างสมดุลให้กับชีวิตอย่างแท้จริง

ห้องพัก

ที่ศูนย์สุขภาพเวลเนสวีแคร์เซ็นเตอร์เรามีห้องพักในบรรยากาศสบายๆเหมาะสำหรับการพักผ่อนไว้คอยให้บริการจำนวน 15 ห้อง ซึ่งแต่ละห้องสามารถพักได้ 2 ท่าน ภายในมีการติดตั้งเครื่องปรับอากาศ และถูกออกแบบมาให้มีความสะดวกสบายสำหรับผู้สูงอายุ หรือผู้ที่มีปัญญาเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวโดยที่ห้องน้ำของทุกห้องสามารถที่จะใช้รถเข็นวีลแชร์ได้ รวมถึงมีจุดเชื่อมต่อเพื่อให้ง่ายต่อการใช้บริการในส่วนอื่นๆของศูนย์ฯไม่ว่าจะเป็น ครัวปรานา โกรฟเฮ้าส์ หรือห้องประชุม เป็นต้น นอกจากนี้ภายในห้องพักยังมีหน้าต่างบานใหญ่ และระเบียงเพื่อให้ผู้เข้าพักได้มีโอกาสสัมผัสกับบรรยากาศผ่อนคลายและได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ

โกรฟเฮ้าส์

ถือเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญอย่างหนึ่งของศูนย์เวลเนสวีแคร์เซ็นเตอร์ เป็นบ้านไม้สองชั้นทรงโบราณสไตล์ยุโรปแบบอะดีรอนแดคผสมสวิสชาเลต์สร้างขึ้นโดยชาวฝรั่งเศสเจ้าของเดิมซึ่งเสียชีวิตไปนานแล้วชื่อคุณเบอร์นาร์ด ตัวบ้านทำจากไม้หมอนรถไฟทั้งหลังมีเตาผิงไฟด้วย ปัจจุบันถูกใช้เป็นสถานที่สำหรับรับรองแขกผู้มาเยือน รวมถึงใช้เป็นสถานที่สำหรับให้ผู้เข้าร่วมฝึกอบรมได้พักผ่อนหย่อนใจ นั่งเล่น หรือทำกิจกรรมต่างๆได้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็น จิบกาแฟ อ่านหนังสือ ดูทีวี ร้องเพลง รับประทานอาหาร หรือกิจกรรมกลุ่มอื่นๆ เป็นต้น

หอประชุม

หอประชุมอเนกประสงค์รูปทรงแปดเหลี่ยมขนาดกะทัดรัดอยู่ท่ามกลางแมกไม้ร่มรื่นเขียวขจี ภายในถูกออกแบบมาให้มีประตูกระจกบานใหญ่เพื่อเปิดรับอากาศธรรมชาติ ซึ่งที่นี่จะถูกใช้เป็นศูนย์การเรียนรู้สำหรับคอร์สฝึกอบรมสุขภาพต่างๆ และยังถูกใช้เป็นสถานที่สำหรับจัดกิจกรรมเพื่อสุขภาพของผู้สูงอายุ เช่น การฝึกโยคะ การทำสมาธิ รำไท้เก๊ก ร้องเพลง เต้นรำ วาดรูป และการฝึกสมดุลของร่างกาย เป็นต้น

ครัวปราณา

ร้านอาหารและครัวสุขภาพที่จะคอยให้คำแนะนำวิธีการปรุงอาหารตามหลักโภชนาการ Plant Based Whole Food (PBWF) ผู้มาเยือนทุกท่านจะมีโอกาสได้ลิ้มรสเมนูอาหารสุขภาพหลากหลายทั้งไทยและนานาชาติโดยเชฟผู้มากด้วยประสบการณ์ นอกจากนี้อาหารที่ปรุงจากครัวปรานาจะใช้วัตถุดิบ และพืชผักต่างๆจากฟาร์มออร์แกนิกของเราเอง ทั้งหมดนี้ก็เพื่อต้องการให้ทุกท่านได้รับประทานอาหารสุขภาพที่อร่อย สด และสะอาดอยุ่เสมอ

เนเจอร์ วี แคร์ ฟาร์ม

ที่เวลเนสวีแคร์เซ็นเตอร์เรามีฟาร์มผักและผลไม้เพื่อสุขภาพหลากหลายชนิด ฟาร์มของเราตั้งอยู่บนเนินเขาโดยมีทิวทัศน์รอบๆรายล้อมไปด้วยแนวทิวเขาสวยงามตามธรรมชาติ ซึ่งที่นี่เราทำฟาร์มตามหลักของเกษตรอินทรีย์ พืชที่ปลูกนอกจากมัลเบอรี่ซึ่งเป็นพืชหลักแล้ว เรายังปลูกพืชผักอื่นๆไว้ใช้สำหรับเป็นแหล่งวัตถุดิบในการทำอาหารที่ครัวปราณาอีกด้วย ส่วนที่เหลือก็จะนำมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพต่างๆ นอกจากนี้เรายังมีบ้านพักบริเวณฟาร์มไว้คอยให้บริการกับผู้ที่ต้องการใกล้ชิดกับธรรมชาติพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น air-conditioner เครื่องทำอุ่น จักรยาน เรายังได้สร้างเส้นทางรอบฟาร์มเพื่อให้แขกของเราเพลิดเพลินกับการเดิน-วิ่งหรือปั่นจักรยานท่ามกลางธรรมชาติ

ร้านจำหน่ายสินค้าจากฟาร์ม

ทุกท่านสามารถเลือกซื้อผักและผลไม้สดปลอดสารพิษหลากหลายชนิด รวมถึงสินค้าสุขภาพแปรรูปจากฟาร์มออร์แกนิคของเราเอง ไม่ว่าจะเป็นผลไม้สดอบแห้งแบบไม่เติมน้ำตาล น้ำผลไม้ปั่นแบบไม่ทิ้งกากบรรจุขวด แยมผลไม้ ขนมปังโฮลวีทร้อยเปอร์เซนต์ เค้กนัทแอนด์ซีท คุ๊กกี้ธัญพืช เครื่องเทศ และสมุนไพรต่างๆ เป็นต้น

เกี่ยวกับเรา

ผู้ก่อตั้งเวลเนส วีแคร์ เซ็นเตอร์คือ ดร. สันต์ ศัลยแพทย์หัวใจและนักธุรกิจ Mr. Vivek Dhawan ทั้งสองเชื่อมั่นในวิธีการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ในการป้องกันและย้อนกลับโรคเรื้อรัง ด้วยการเปลี่ยนแปลงอาหารและวิถีชีวิตที่เหมาะสม

อ่านเพิ่มเติม

ลิงก์ด่วน
จดหมายข่าวสุขภาพ
อีเมล์จดหมายข่าวอัพเดทข้อมูลสุขภาพฟรี!

© สงวนลิขสิทธิ์ 2019. Wellness We Care. All Rights Reserved..
นโยบายความเป็นส่วนตัว | ข้อกำหนดการใช้งาน | แผนผังเว็บไซต์